Vài nét về tranh cát Hà Nội

    Có mặt tại Việt Nam chưa lâu, xong tranh cát thực sự đã gây bất ngờ cho nhiều người yêu nghệ thuật bởi sự khéo léo, tỉ mỉ và tinh xảo đến lạ thường.  Những hạt cát được đổ vào khung tranh, dần dần hình thành lên những thước tranh sống động rất đẹp và có hồn.
      
  Thành phần tạo nên tranh cát chủ yếu là cát tự nhiên được mang về từ khắp các nơi trên đất nước Việt Nam. Với các  màu tự nhiên, các nghệ nhân đã biến  những hạt cát thành những công trình kiến trúc mang đạm nét sắc sảo. Tuy nhiên, để tạo ra một bức tranh cát thật không  hề đơn giản mà cần sự chính xác đến từng minimet.
 
mau-cat
                               Một vài mẫu cát làm tranh
 
     Muốn có được bức tranh cát hoàn hảo, bước đầu tiên cần là chọn cát. Cát được chọn phải ngâm và rửa sạch cát tạp chất, ray nhuyễn thật mịn và chọn màu cát như  ý rồi bắt đầu thực hiện vẽ tranh. Công cụ để tạo ra bức tranh cát vô cùng đơn giản như 1 chiếc muỗng café với 1 chiếc ly thủy tinh hoặc khung kiếng (có nhiều mẫu khác nhau) . Qua đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ, kiên trì, nhẫn lại trong từng thao tác, các nghệ nhân đã tái tạo một cách sống động muôn màu cuộc sống từ những hạt cát vốn không có hồn khiến cho giới nghệ thuật vừa ngạc nhiên và thích thú.
 
 lang-que
                                         Bức tranh cát về làng quê Việt Nam

        Tranh cát hà nội hoàn toàn không sử dụng chất kết dính mà sử dụng phương pháp nén trọng lực truyền thống. Khung tranh với thiết kế chắc chắn và chất lượng, độ bền cao. Tranh cát phác họa được tỉ mỉ và chân thực cuộc sống với nhiều thể loại tranh khác nhau như: tranh cát nghệ thuật, tranh cát về các loài hoa, tranh cát về động vật, tranh cát tôn giáo, tranh cát phác họa theo chân dung hoặc tạo riêng cho các công ty, doanh nghiệp hay cá nhân một logo thương hiệu riêng của mình.
 
tranh-cat
 
     Có mặt lần đầu tiên tại Hà Nội, tranh cát Hà Nội là nơi hội tụ những bàn tay nghệ thuật, hứa hẹn mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Hãy đến và cảm nhận vẻ đẹp giản dị , độc đáo của tranh cát. 
 
►Tranh cát Hà Nội chuyên cung cấp tranh cát trên toàn quốc.
►Chi tiết tại: http://tranhcathanoi.com
►Địa chỉ: Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
►Liên hệ: 0974 136 509 hoặc 0974 128 483
►Email: tranhcathanoi@gmail.com
 
 


Xem thêm các bài viết liên quan:
Ý nghĩa bức tranh cát Hoa Sen

                   

SẢN PHẨM YÊU THÍCH

Gánh bước

Gánh bước

Size : 13x18 cm

Tranh cát sông quê

Tranh cát sông quê

Size : 10x15 cm

Tranh cát việt nam

Tranh cát việt nam

Size : 13x18 cm

TRANH PHÒNG KHÁCH

Tranh treo phòng khách

CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

Liên Hệ

Số 15 ngõ 79/40 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội

Phone : 0967.336.663, 0974.128.483

Email : tranhcathanoi@gmail.com

Bản Đồ

Xem đường đi

Chat
1