Ý nghĩa bức tranh cát hoa sen

 
           Từ xưa, trong truyền thống của các nước châu Á, hoa sen được dùng làm biểu tượng thiêng liêng, để đại diện cho những người có nhân cách thanh cao, nghị lực vững vàng, không bị ảnh hưởng của hoàn cảnh xấu xa. Những người thường bị chịu ảnh hưởng khó khăn của xã hội đưa đến trong hoàn cảnh sống, nhưng họ biết cố gắng vươn lên để sống một cách xứng đáng, trong tinh thần, bền tâm, nhẫn nại, chịu đựng, khắc phục vượt qua.
 
 hoa-sen
 
         Ở Việt Nam, hoa sen là một trong những biểu tượng gắn với truyền thống Phật giáo, người Việt Nam khá quen thuộc với hình ảnh Đức Phật ngồi trên tòa sen. Hoa sen là một trong bát bửu của Phật giáo,  tượng trưng cho sự toàn thiện, toàn mỹ vì dù sống trong bùn nhưng nó vẫn giữ được vẻ đẹp thuần khiết. Từ củ sen cho đến hoa sen, hạt sen đều sử dụng được và mang ý nghĩa nhất định nào đó. Một trong những ý nghĩa thâm sâu nhất đó là hoa sen tượng trưng cho sự tĩnh lặng trong tâm hồn và vẻ đẹp từ nội tâm tỏa ra. 
 
        Khi những cánh hoa của nó mở ra, cũng là một ý nghĩa nói lên sức sống mở rộng của tâm hồn. Một sự xuất hiện của vẻ đẹp tinh khiết không bị ô nhiễm, từ chỗ bùn nhơ. 
 
       Hoa sen là hình ảnh, hài hòa, đặc trưng của một chu trình sống trong 8 cánh hoa, sinh ra từ bóng tối, bùn nhơ mà bừng nở ra những tinh nguyên của sự hoàn thiện cần đạt tới, 8 cánh hoa của sen cũng là 8 đặc tính tiêu biểu. Sen nở hoa là do sự hợp tác giữa hạt, thân, rễ của nó và thiên nhiên. Cho nên muốn đạt được tự tánh thanh tịnh cho chính mình, là phải tự tập tánh kiên nhẫn đến mức độ cao nhất qua sự hợp tác của nhẫn nhục và nhẫn nhịn.
 
tranh-cat-hoa-sen
 
 Nền nghệ thuật tranh  cát đã là nghệ thuật mê hoặc lòng người, hoa sen lại là loài hoa gắn liền với môt nền văn hóa mang nhiều ý nghĩa  trong phật giáo cũng như trong những câu ca dao, sự kết hợp này tạo ra một bức tranh hài hòa, tuyệt vời.
 
♦ Tranh cát Hà Nội, cung cấp tranh cát tại Hà Nội và trên toàn quốc.
► Địa chỉ: Dương Quảng Hàm – Cầu Giấy-  Hà Nội.
► Liên hệ: Tranhcathanoi@gmail.com
► SĐT: 0974 136  509 -  0974 128 483
 
 

SẢN PHẨM YÊU THÍCH

Gánh bước

Gánh bước

Size : 13x18 cm

Tranh cát sông quê

Tranh cát sông quê

Size : 10x15 cm

Tranh cát việt nam

Tranh cát việt nam

Size : 13x18 cm

TRANH PHÒNG KHÁCH

Tranh treo phòng khách

CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

Liên Hệ

Số 15 ngõ 79/40 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội

Phone : 0967.336.663, 0974.128.483

Email : tranhcathanoi@gmail.com

Bản Đồ

Xem đường đi

Chat
1